Tự làm dầu dừa tại nhà

Standard

Thật đáng buồn vì hai chân tay của mình phủ sẹo li ti từ dị ứng và mấy con mằn hăn. Mình cần dầu dừa để giảm sẹo giảm ngứa. Mình đi tìm bác Steve, chuyên sản xuất dầu dừa tinh khiết. Hỏi thăm mãi nhưng không ai biết bác ấy ở đâu. Rồi một ngày đẹp trời bác ấy xuất hiện ngay trong quán của Mama. Mừng hết biết. Hoá ra Steve ở gần Family Guest House và Mama. Mới nghe mình nói, ông già chạy ngay về nhà lấy cho mình một chai dầu dừa nhỏ 60ml giá 10.000 rupiah (khoảng 24 nghìn đồng). Và Steve dành hơn 30 phút để ca ngợi dầu dừa, các lợi ích tuyệt vời của nó…chỉ thiếu điều dầu dừa chữa được HIV nữa thôi. Ông già thật dễ thương!

Mình tin Steve :D. Đa số Phụ nữ đặc biệt tin vào những phương thuốc thiên nhiên liên quan đến tuổi trẻ và sắc đẹp. Mình cũng thuộc số đó. Thế là Google hết buổi tối, trang eva.vn liệt kê đến 35 công dụng của dầu dừa:D. Dầu dừa chống lão hóa, giúp giảm cân, dưỡng da, chống côn trùng… Ok, Mr. D! Mai em làm dầu dừa.

Kết quả thật tuyệt. Dầu mình làm trong, gần như không màu ấy (nói quá, vàng nhạt), thơm và không thua kém gì dầu của bác Steve. Mr. D rất tán thưởng vì lúc đầu anh chàng nghi ngờ mình hết biết

Có hai cách làm dầu: ép lạnh hoặc dùng nhiệt. Cách ép lạnh sẽ cho ra dầu tinh khiết hoàn hảo (virgin), cách dùng nhiệt cũng tốt nhưng có tác động của nhiệt rồi thì sẽ không hoàn hảo như cách 1.

Trước tiên mình giới thiệu cách dùng nhiệt trước nhé!
Nguyên vật liệu:
– 5 trái dừa già để lấy cơm
– rây lưới
– khăn vải sạch
– thau đựng cơm dừa xay nhỏ
– máy xay sinh tố để xay cơm dừa
– chảo không dính

Bước 1: Rửa sạch dừa, cắt miếng vừa, đem phơi nắng hoặc sấy trên bếp cho dừa khô. Làm như vậy sẽ lấy được nhiều dầu hơn

Bước 2: Cắt thành miếng nhỏ để dễ xay (tùy vào loại máy xay sinh tố mạnh hay yếu). Sau đó cho dừa vào máy xay sinh tố, châm thêm 1 ly nước nóng và xay

Nếu mua dừa nạo và xay sẵn thì sẽ đỡ được 2 bước này :). Nhưng bạn cũng nên phơi sấy một lúc, sau đó trộn với 5 ly nước thật nóng nhé (khoảng 20 phút)

Bước 3: Dùng miếng vải sạch vắt lấy nước cốt dừa. Sau đó lại dùng rây lưới lọc lại một lần nữa đảm bảo không có vụn dừa lẫn trong nước cốt

Bước 4: cho thau/nồi nước cốt vào tủ lạnh qua 1 đêm. Váng (sữa) dừa sẽ nổi lên trên thành 1 lớp dày (4-5 cm)

Bước 6: Vớt lớp váng bên trên cho vào chảo đun sôi cho nước bay hơi. Lúc đầu bỏ lửa to dùng xẻng gỗ đảo để không bị cháy lớp đáy, sau đó hạ lửa nhưng vẫn để sôi. Hơi nước bay đi, dầu dừa tan thành 1 lớp trong bên trên. Bên dưới đọng 1 lớp kem dừa. Nấu đến khi lớp kem này ngả vàng hoặc hơi nâu. Sau đó dùng thìa cẩn thận múc dầu dừa ra.

Dầu dừa còn đọng nhiều trong lớp kem nên bạn có thể dùng khăn sạch vắt lớp kem này để lấy thêm dầu nhé :)

Kết qủa đây :) Vớt khéo, vắt khéo là có thể thu được 1 tô đầy luôn đó

Và đây là công dụng của dầu dừa :) http://m.eva.vn/lam-dep/35-cong-dung-tuyet-voi-cua-dau-dua-c58a94917.html

2 responses »

  1. chị ơi, chị giới thiệu luôn phương pháp làm dầu dừa bằng cách ép lạnh đi ah. cảm ơn chi vì bài viết hay này nhé

  2. Bạn Thu Hà ơi, thật vui vì em thích bài này. Chị hẹn em gửi bài ép dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh cuối tuần sau nhé. Hy vọng hữu ích cho em. Trong lúc chớ đợi, em thử cách dùng nhiệt xem sao :). Chúc em vui nhé!

Nhận xét

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s